Phone: 0965 300 130 (Hotline) 0969 631 037 (Mr. Khương)
iRecovery - Trung tâm Khôi phục Dữ liệu

Thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính

Thiết bị lưu trữ ngoài của máy tính là những thiết bị dùng đề đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc. Ngoài ra, nó còn rất tiện dụng trong việc di chuyển cũng như sao lưu dữ liệu qua lại giữa các thiết bị với nhau. Hãy cùng iRecovery theo dõi bào viết sau để biết thêm về các thiết bị lưu trữ này.
 

CÁC THIẾT BỊ LƯU TRỮ NGOÀI CỦA MÁY TÍNH
 

Thiết bị lưu trữ là một phần không thể thiếu cho một chiếc máy tính, chúng lưu trữ hầu hết tất cả các dữ liệu và các ứng dụng trên một máy tính. Thiết bị lưu trữ đucợ sử dụng để lưu trữ, chuyển và giải nén các tập tin dữ liệu của các đối tượng, nó có thể giữ và lưu trữ thông tin vừa tạm thời vừa vĩnh viễn.

Toàn bộ máy tính đều yêu cầu một bộ nhớ để chạy chương trình và một không gian dùng để lưu trữ dữ liệu. Có nhiều mục đích sử dụng dùng cho bộ nhớ và lưu trữ riêng. Đa phần mọi người đều sử dụng sự kết hợp của các thiết bị lưu trữ dữ liệu sau đây:

Ổ cứng

Trong máy tính ngườita thường sử dụng một hoặc nhiều ổ cứng để lưu trư dữ liệu. Vì ổ đĩa cứng có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trong đó bao gồm ảnh, video, nhạc, tài liệu và thậm chí là những dữ liệu nhiều hơn nữa. Đây cũng là thiết bị lưu trữ dữ liệu ngay cả khi máy tính bị tắt đi.

Đĩa cứng gắn ngoài

Nếu dữ liệu của bạn quá nhiều và bạn muốn giải phóng cho không gian lưu trữ trên máy tính thì bạn nên sử dụng ổ đĩa cứng gắn ngoài. Đĩa cứng gắn ngoài cũng có thể giúp bạn lưu trữ được nhiều hơn hoặc dùng nó để cài đặt các chương trình từ đĩa cứng gắn ngoài vào máy tính thông qua cổng USB.

Ổ đĩa flash USB

Đây là loại thiết bị vô cùng nhỏ gọn kết nối máy tính qua cổng USB. Nó cũng giống như đĩa cứng và ổ cứng cũng dùng để lưu trữ thông tin. Nhưng thường thì USB sẽ lưu trữ được thông tin ít hơn nhiều so với đĩa cứng và ổ cứng. Ngoài ra vì nó nhỏ gọn nên thường được người ta dùng di chuyển số lượng ít dữ liệu từ máy này sang máy tính khác rất nhẹ nhàng.

CD và DVD 

Thường thì các máy tính hiện nay đều bao gồm ổ đĩa CD  hoặc là DVD. Nhưng do hàng ngày dữ liệu càng nhiều nên vì vậy việc lưu trữ trên CD và DVD có lẽ sẽ không an toàn.

Thẻ nhớ

Thẻ nhớ là một định dạng thẻ nhớ dùng bộ nhớ flash có thể tháo ra được nó cũng có thể dùng để lưu trữ như: văn bản, hình ảnh và ân nhạc. Nhưng hầu hết thẻ nhớ dùng nhiều cho máy ảnh kỹ thuật số dùng để lưu trữ ảnh và video rất tiện lợi. Bạn có thể sử dụng dây cáp USB để copy hoặc sử dụng đầu đọc thẻ nhớ.

iRecovery hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về thiết bị lưu trữ và giúp bạn có lựa hcọn phù hợp cho mình. 

icon-messenger
icon-zalo
icon-call