Phone: 0965 300 130 (Hotline) 0969 631 037 (Mr. Khương)
iRecovery - Trung tâm Khôi phục Dữ liệu

Cách kiểm tra Gmail có bị hack không?

Thời gian gần đây ngày càng có nhiều cuộc tấn công và đánh cắp hàng triệu mật khẩu cá nhân do các nhóm hacker hoặc tổ chức thực hiện khiến một số người dùng không khỏi lo lắng là tài khoản của mình có bị hack hay không. Tuy nhiên, tin tốt cho những người đang sửu dụng Gmail là bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem tài khoản của mình có bị hack hay không. Và cùng iRecovery theo dõi cách kiểm tra Gmail có bị hack không qua bài viết sao.
 

CÁCH KIỂM TRA EMAIL GMAIL CÓ BỊ HACK KHÔNG ĐƠN GIẢN
 

Mỗi ngày trôi qua, các hacker ngày một tiếp cận được một số lượng lớn địa chỉ mail cũng như mật khảu của những dịch vụ cung cấp thư điện tử phổ biến trên khắp thế giới. Những sự đánh cắp này thường xảy ra chủ yếu đến từ dịch vụ và trang web của bên thứ ba nơi mà chúng ta vẫn thường sửu dụng tài khoản của mình để đăng nhập, đăng kí, download, chơi game,… Và dĩ nhiên, những dịch vụ trực tuyến dùng tài khoản đăng nhập sẽ kéo theo nhiều rủi ro, trong đó có việc bị đánh cắp thông tin cá nhân, dữ liệu và vô số điều quan trọng khác của bạn. 

Một trong những cách kiểm tra xem Gmail của bạn có thật sự bị hack hay không chính là sử dụng những ứng dụng kiểm tra nhanh và thông thường iRecovery sẽ dùng haveibeenpwned. Với trang web này bạn sẽ kiểm tra được Gmail của bạn, so với tập cơ sở dữ liệu được công bố về những Gmail bị tấn công trong vài năm qua. Nếu tìm thấy kết quả khớp nó sẽ báo bạn biết Gmail của bạn vừa nhập đã bị tấn công.

Bạn truy cập vào trang web của haveibeenpwned. Sau đó bạn điền địa chỉ mail của mình vado ô tìm kiếm và chọn pwned.

Kết quả sẽ sớm hiện ra, ở trường hợp mail của bạn hoàn toàn sạch, trang web sẽ hiển thị như ảnh bên dưới cùng dòng chữ Good news – no pwnage found” – Tin tốt, không có dấu hiệu bị chiếm hữu.

Nếu là trường hợp một mail khác đã bị hack. Trang web sẽ hiển thị tất cả những nguồn mà hacker đã lấy được thông tin của bạn. Ứng dụng sẽ ghi rõ cho bạn các ứng dụng đang chiếm được những thông tin gì, như ví dụ dưới đây là tên địa chỉ email tên tài khoản, mật khẩu, gợi ý mật khậu và cả địa chỉ IP. 

Giải pháp không gì khác hơn ngoài lập tức thay đổi mật khẩu. Rủi ro bị rò rỉ thông tin tài khoản khi sử dụng internet là rất lớn nếu không muốn nói là “chắc chắn” gặp phải. Phòng ngừa bằng cách định kỳ thường xuyên thay đổi mật khẩu sẽ giúp bạn bảo vệ được tài khoản của mình an toàn hơn. Hy vọng bài viết trên đã mang lại nhiều lợi ích cho bạn. 

icon-messenger
icon-zalo
icon-call